Diablo
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Build Ice Amazon (Bow)

3 posters

Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  Tyrael Sun Jul 26, 2009 1:45 pm

I. GIỚI THIỆU

_ƯU ĐIỂM: Là dạng range attack char khủng khiếp nhất, lượng damage kinh khủng đến nổi có thể làm ngán ngẫm bất cứ một con quái vật hay trùm nào. Bowazon có thể PvP và PvM đều tốt, không phải lo lắng về vấn đề mana và life nữa do khả năng leech cực cao, khi bị bao vây - crowd control không phải lo lắng quá nhiều.

_NHƯỢC ĐIỂM: những level đầu, damage quá yếu, chả thấm thía gì đối với lũ boss cả, 2 skill chính thì một cái level 24 còn lại là 30, vì thế những level đầu chính là một địa nguc. item cho bowazon cũng là cả một vấn đề quan trọng, kiếm khó khủng khiếp, những ai có kinh nghiệm thì việc săn item này cũng hơi khổ tý.

II. STAT POINT

_STRENGTH: Damage chính của Bowazon là dựa trên chỉ số Dexterity, chỉ số str không tăng cho chúng ta bao nhiêu cả, vì thế chỉ để vào đây tối đa 60-70 point đủ để mặc đồ thôi nhé.
_DEXTERITY: khi bắn cung thì phải bắn chính xác, bắn hụt thì làm ăn được cái gì , vì thế dồn tất cả các số point còn lại vào đây, không hối hận đâu, bạn sẽ thấy Bowazon của mình trở thành hung thần trên chiến trường ngoài ra Dam của bow lại do Dex gây ra và khả năng evade cao thêm nữa>).
_VITALITY: Kiểu build này mỗi hit là leech life rồi còn leech mana, cho vào đây nhiều máu chả có ích gì cả, tốt nhất là hãy bỏ quên nó đi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nên cẩn thận vì chưa quen thì nên cho vào đây khoảng 60-80 point là quá nhiều.
_ENERGY: mỗi hit là leech một lượng mana, skill strafe bắn tới 20 hit mà tốn có 11 mana, trong khi mỗi hit mình đánh trúng quái có lại trung bình từ 4-8 mana, suy ra càng bắn thì mana càng hồi lại. Cho vào đây cũng chỉ uổng phí.

khi nâng cho Stat point, một cách dễ hiểu, cho đủ điểm Str rồi thì tất cả còn lại dồn tất cho Dex, không phải regret cái gì đâu.

III. SKILLS

BOW AND CROSSBOW SKILLS:

bạn cho 1 point vào các skill sau, chúng chỉ có tác dụng dẫn đường mà thôi:
Magic Arrow
Multiple Shot
Ice Arrow
Guided Arrow

và hãy max cho 3 skill sau:
COLD ARROW: Chiêu thức tồn tại lúc đầu của chúng ta, hãy tập trung nâng cho skill này lúc đầu, ngoài ra nó còn cộng hưởng cho chiêu chính thức của chúng ta. Damage gây ra nhìn tuy nhỏ nhưng không nhỏ như những gì chúng ta tưởng tượng đâu.)))

STRAFE: Chiêu thức chính thức của chúng ta đây, skill này chính là lý do vì sao mà bowazon lại được coi như vô đối. Skill này đánh tới 10 quái vật trở lên, ngay cả quái vật không nằm trong màn hình mà cũng bị dính đòn.>) Thêm nữa, nếu đánh duy nhất một enemy thì nó sẽ nhận tất cả thảy là 20 hit, cứ thử dam level 9x Bowazon của Sep là 3000 thì lượng damage ít nhất cũng tới 15000-20000 rồi đấy và luợng mana tốn phải nói là không đáng kể. Điểm dở duy nhất của skill này chính là đứng yên một chỗ mà bắn, hơi phiền phức, những level đầu lượng dam gây ra khá thấp, về sau đây mới là đáng kể.

FREEZING ARROW: đúng như tên gọi, đóng băng tất cả quái vật dính phải skill này, lượng damage rất cao, tuy hơi tốn mana tý, tới tận 32 mana, nhưng đáng đồng tiền bát gạo. Max nhé!!!!!!!!!!!

Theo thứ tự, ta max cho Strafe, rồi Freezing Arrow và Cold Arrow, đừng max cho Ice arrow nhé, chỉ có tác dụng làm thời gian đóng băng dài ra, chả tác dụng gì.

PASSIVE AND MAGIC SKILLS:
Bạn cho 1 point vào các skill sau:
Inner Sight
Critical Strike
Dodge
Slow Missiles
Avoid
Penetrate
Decoy
Valkyrie
Slow Missles, Penetrate, Avoid, Dodge, Inner sight, Critical strike và Valkyrie đều phải học tất, dù chỉ một point nhưng với đồ cộng hường skill, chỉ số sẽ lên kinh khủng.

Max cho skill sau:
EVADE: Tăng khả năng né tránh các đò tấn công của đối thủ, 56% né và chỉ số Dex cao, bạn không bao giờ phải lo đối phương tấn công bạn đâu. Còn nếu ko thích, hãy dồn point vào cho Valkyrie.

JAVELIN AND SPEAR SKILLS:
Bowazon thì học các skill của bản này làm gì, chỉ tốn point mà thôi, bỏ quên nó đi nhé.

IV. ITEM

Mũ: Harlequin's Crest socket "Um" rune với +2 to all skill, còn cộng thêm một đống máu và mana, thêm 22 to all attributes từ rune "Um", đây là chiếc nón tốt nhất. . Ngoài ra Nightwing's veil Spired Helm với cộng cold skill dmg và 2 to all skill, 9 cho cold asorb cũng là một lựa chọn cực tốt cho char này

Giáp: "Enigma" runeword (Jah+Ith+Ber) lên áo Archone Plate, vừa +2 to all skill, thêm một đống máu và mana, +1 to teleport, thêm attribute luôn, chiếc áo tuyệt nhất. Ngoài ra dùng Runeword "Chain of honor" (Dol+Um+Ber+Ist) cũng khá tốt.

Weapon 1: Nếu như bạn có điều kiện, dùng cây Elite bow của Amazon là Grand Matron Bow loại +3 to Bow and Crossbow skill, khá khó kiếm, ép "Faith" runeword (Ohm+Jah+Lem+Eld) lên, +2 to all skill, aura Fantacism, thêm một đống damage, chiếc cung tốt nhất có thể. Nếu ko có điều kiện, tối thiểu là hãy dùng cây Lycader's aim, Amazon unique bow, +2 to all skill, +2 ro bow and crossbow skill có thể thay thế tạm bợ.

Weapon 2: runeword "Call to arms"(Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên cây Phase Blade, +2 to all skill và quan trọng là 2 warcries của Bar.

khiên 2 "Phoenix" runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) lên khiên Moarch có aura Redemption, hút máu và mana những quái đã chết, ta cũng phải đề phòng trường hợp gặp bọn skeleton, ko leech life và mana được.

Belts: Dùng Arachnid Mesh, belts hiếm hoi có +1 to all skill, đây là chiếc belt tuyệt nhất cho mọi char.

Găng tay: Dùng Dracul's Grasp có khả năng leech life hoặc Ghoulhide có leech life và cộng thêm một đống attack rating nếu như bạn dồn point vào cho Vitality.

Boots: Natalya Mesh boots, đôi giày nhanh nhất, hồi stamina cũng cao nữa, dễ tìm, đây là đôi giày ưng ý nhất rồi đấy.

Rings: 2 cặp Stone of Jordan hoặc cặp ring 1 Stone of Jordan và 1 Bullkathos' wedding band cũng được.

Amulets: Mara's Kaliedescope +2 to all skill hoặc Hgh Lord's wraith, cộng attribute và chỉ số resist cao.

Charms : 1 là Hellfire Tourch Large Charm , 2 là Annihilus . Còn lại là các charm +resist và charm +bow and crossbow skill, càng nhiều càng tốt và thêm các charm +poison dam là tuyệt.
Tyrael
Tyrael
Admin

Tổng số bài gửi : 52
Join date : 23/07/2009
Đến từ : Chao Of Sanctuary

https://diablo.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  cavoixanh Wed Jul 14, 2010 8:56 pm

mình nghĩ nên max valkyrie và chỉ cần 1 point cho evade, vì bowazon có thể tấn công từ xa, lại thêm hireling, valkyrie với decoy làm mồi nhử rồi thì với một gamer có khả năng micro khá thì bowazon hầu như bất tử
vả lại cũng có thể nâng evade từ item +skill mà
cavoixanh
cavoixanh

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 14/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  FrostZealot Fri Apr 01, 2011 12:04 am

Amazon build đường này và item này PvM thì ngon chứ PvP chắc đi nhặt xác từ đầu đến cuối quá....Đọc luôn con Fire Bow và cũng kết luận tương tự....

FrostZealot

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  FrostZealot Fri Apr 01, 2011 12:49 am

Guide cho Bowa PvP thì không giống Bowa PvM đâu và chú ý là guide này dành cho pure PvP amazon,
1 amazon PvP cần nhất là các yếu tố sau :
1. INCREASE ATTACK SPEED
2. EVADE
3. DAMAGE
4. ATTACK RATING
sau đó rôi mới đến các yếu tố như life leech, hp...cho nên :
a) Tăng cho Evade không phải là 1 ý tồi, tuy nhiên max Evade lại là một lựa chọn sai lầm. Vì sao ? Vì khi PvP trạng thái dễ bị đánh trúng nhất là khi đang Standing still. Cho nên max cho Dodge và Avoid mới là lựa chọn hợp lý, chủ yếu là Avoid để tránh missile attack (trong trường hợp Duel Bowa) vì thường thì bọn melee khó mà lại gần được 1 bowazon trang bị đầy đủ (ngoại trừ Paladin các thể loại 8-} )
b) PvP chứ không phải PvM cho nên Valkyrie để làm gì ? Hoàn toàn phí phạm !! Có thể cho vào Inner Sight hay Slow Missile nếu quen sử dụng (không khuyến cáo, vì thường thì không đủ thời gian cast cái này đâu, Battle Order xong là thấy bọn nó chạy sát đít rồi 8-})
c) Skill chính khi PvP có thể là Strafe, tuy nhiên thường thì Strafe sẽ không hiệu quả bằng Guide Arrow, tùy theo thích đánh theo skill nào, tuy nhiên tôi khuyến khích max Guide Arrow khi PvP
d) Để pure cho PvP, ngoài việc chọn và max 1 skill chính (strafe/guide) thì không bỏ dư thừa 1 point nào vào Ice Arrow hay các thể loại "Tên lửa" (chỉ 1 point cho cold arrow dẫn đường). Còn lại thì max vào Passive skill : Critical Strike, Penetrate. Có thể cho 1 (và chỉ 1) point vào Inner Sight hay Slow Missile nếu thích còn lại phân bố cho Dodge, Avoid và Evade (chú trọng Avoid > Dodge > Evade). KHÔNG CHO POINT NÀO VÀO PIERCE vì hoàn toàn vô dụng trong PvP

Về phần item :
a) Helm : Shako chỉ dùng tạm thôi chứ không phải là "chiếc nón tốt nhất" đâu....Nightwing thì chủ yếu dùng tạm cho Cold sorc chứ chả ai dùng cho Bowazon....Best item thì không rẻ : Helm 3 sock gắn 3 cái jewel +15% IAS (increase attack speed) ngoài ra nếu có thêm các option khác thì càng tốt. Hoặc cũng có thể sử dụng rare item (đồ vàng) hoặc craft item. Tôi có được thấy 1 rare item có option : + % to attack rating (base on character level) được bán đấu giá trên d2jsp.org lên đến vài ngàn forum gold

b) Armor : Enigma cho Bowazon thật sự là một lựa chọn sai lầm...Enigma chỉ sử dụng cho những char cần Teleport, trong khi Amazon không cần phải teleport trong PvP và cho dù có teleport thì cũng hoàn toàn vô dụng, vì casting rate quá thấp, phí phạm. Hiện giờ thì tốt nhất có thể thấy được là Chain Of Honor Archon Plate hoặc nếu có chơi Ladder thì Fortitude Archon Plate (best armor).

c) Weapon : Faith lên GmB là chính xác, CTA cũng chính xác, duy có cái Shield là sai lầm....Phoenix có lẽ chỉ dùng khi PvM chứ còn khi PvP thì phải phát huy tối đa CTA cho nên Spirit shield (còn shield nào thì tùy vào strength, không quan trọng) mới là hợp lý. Lưu ý là Phoenix và Spirit đều là Ladder runeword, cho nên đừng phí Vex Vex Lo Jah vào 1 cái shield 4 sox ở normal mode mà không được gì hết.

d) Belt : Arach cũng chỉ dùng tạm, tốt nhất vẫn là rare belt có + IAS, ngoài ra có thể dùng tạm Verdungo, Razortail, String of Ears...

e) Gant : Dracul cũng chỉ để dùng cho PvM thôi, cho PvP thì rare gant +20%IAS, knockback mới là tốt nhất, nếu còn có thêm các option khác thì tuyệt.

f) Ring : SoJ thật là phí phạm cho Bowazon, tốt nhất là nên để dành SoJ cho caster char, thay vào đó dùng duo Raven Frost hay Raven Frost + Bul Kathos (3-4-5) mới là hợp lý -.-v

g) Boot : Phần này không có ý kiến, tùy theo cách đánh mỗi người, tuy nhiên bản thân thấy Gore Rider mới là lựa chọn hợp lý -.-v

h) Amulet : Không ý kiến, ngoài ra còn bổ sung thêm Cat's Eye cũng là lựa chọn không tồi

FrostZealot

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  cavoixanh Wed Apr 06, 2011 12:06 pm

Guide cho Bowa PvP thì không giống Bowa PvM đâu và chú ý là guide này dành cho pure PvP amazon,
1 amazon PvP cần nhất là các yếu tố sau :
1. INCREASE ATTACK SPEED
2. EVADE
3. DAMAGE
4. ATTACK RATING
sau đó rôi mới đến các yếu tố như life leech, hp...cho nên :
a) Tăng cho Evade không phải là 1 ý tồi, tuy nhiên max Evade lại là một lựa chọn sai lầm. Vì sao ? Vì khi PvP trạng thái dễ bị đánh trúng nhất là khi đang Standing still. Cho nên max cho Dodge và Avoid mới là lựa chọn hợp lý, chủ yếu là Avoid để tránh missile attack (trong trường hợp Duel Bowa) vì thường thì bọn melee khó mà lại gần được 1 bowazon trang bị đầy đủ (ngoại trừ Paladin các thể loại 8-} )
b) PvP chứ không phải PvM cho nên Valkyrie để làm gì ? Hoàn toàn phí phạm !! Có thể cho vào Inner Sight hay Slow Missile nếu quen sử dụng (không khuyến cáo, vì thường thì không đủ thời gian cast cái này đâu, Battle Order xong là thấy bọn nó chạy sát đít rồi 8-})
c) Skill chính khi PvP có thể là Strafe, tuy nhiên thường thì Strafe sẽ không hiệu quả bằng Guide Arrow, tùy theo thích đánh theo skill nào, tuy nhiên tôi khuyến khích max Guide Arrow khi PvP
d) Để pure cho PvP, ngoài việc chọn và max 1 skill chính (strafe/guide) thì không bỏ dư thừa 1 point nào vào Ice Arrow hay các thể loại "Tên lửa" (chỉ 1 point cho cold arrow dẫn đường). Còn lại thì max vào Passive skill : Critical Strike, Penetrate. Có thể cho 1 (và chỉ 1) point vào Inner Sight hay Slow Missile nếu thích còn lại phân bố cho Dodge, Avoid và Evade (chú trọng Avoid > Dodge > Evade). KHÔNG CHO POINT NÀO VÀO PIERCE vì hoàn toàn vô dụng trong PvP
Đang bàn luận về ICE BOWAZON mà, không nâng COLD SPELL thì sao gọi là ICE BOWAZON
còn về phần PvP thì công nhận ICE BOWAZON không PvP được
cavoixanh
cavoixanh

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 14/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  FrostZealot Thu Apr 14, 2011 12:22 pm

Nói chung là để PvM thì bowazon không phải là một lựa chọn lý tưởng. Nếu chỉ dùng để đánh offline ở nhà thì tùy, muốn build thế nào cũng được, nếu đã muốn ama PvM sao không đánh Javazon cho nó nhàn hạ. Nhưng mà nếu đã build online thì bowazon chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là PvP thôi. Tôi đọc mấy guide bowazon trong forum này thấy toàn là dùng Bowa element, chưa thấy 1 guide nào PvP bowa hoàn chỉnh cả.

FrostZealot

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Build Ice Amazon (Bow) Empty Re: Build Ice Amazon (Bow)

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết